Welcome Guest Search | Active Topics | Members | Log In | Register

Airbnb là gì? tại sao Airbnb càng ngày càng trở thành phổ biến? Options
travelviettogo
Posted: Tuesday, March 12, 2019 11:34:46 AM
Rank: Newbie
Groups: Member

Joined: 9/20/2018
Posts: 0
Points: 27
Airbnb Là Gì? Tìm Hiểu Về Airbnb Việt Nam
Airbnb là gì? Vì sao Airbnb càng ngày càng trở nên phổ biến và Airbnb tác động như thế nào đến ngành Nhà hàng – Khách sạn? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đăng ký Airbnb Viet Nam
Trong thời đại công nghệ thông báo phát triển bùng nổ và dần chi phối đa số cuộc sống con người như bây giờ, ứng dụng công nghệ và kinh tế san sẻ trở thành một khuynh hướng chiến lược trong kinh doanh. Uber hay Grab là những minh chứng dễ hiểu. chẳng những vậy, khuynh hướng này còn dần được ứng dụng phổ thông trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Đây cũng là tiền đề để Airbnb ra đời. Vậy bạn đã biết Airbnb là gì chưa?


https://phusaigonland.blogspot.com/2019/03/ang-ky-tai-khoan-airbnb-lap-tai-khoan.html

Airbnb là gì?
Airbnb khá phổ thông trên thế giới, nhưng nhiều người Việt Nam vẫn chưa biết đến nó. nên chi để có thể đẩy số thành công cùng chiến dịch này đầu tiền chúng ta sẽ cần tìm hiểu xem Airbnb là gì nhé!
Airbnb (AirBed & Breakfast) là áp dụng kết nối trực tiếp người có phòng cho thuê (chủ nhà/ chủ phòng trọ/ căn hộ/ villas/ homestay) với người thuê phòng (đi du lịch/ công tác) cần tìm chỗ tạm cư, kể cả ngắn ngày hay dài ngày chuẩn y một áp dụng di động với thủ tục, cách làm tứ tung đơn giản mà giá lại rẻ, hợp lý hơn rất nhiều so với những trang web đặt phòng thông dụng khác (booking, agoda,…)
Các đối tượng chính trong Airbnb:
Người có phòng cho thuê (chủ nhà/ chủ phòng trọ/ căn hộ/ villas/ homestay) với người thuê phòng (đi du lịch/ công tác) được kết nối với nhau phê duyệt nền tảng Airbnb bằng thẻ tín dụng. Nguồn thu của Airbnb đến từ khoản phí trích 3% của chủ nhà và 6 – 12% từ người thuê phòng
Đối tượng khách hàng sử dụng Airbnb:
Người đi công tác dài ngày mong muốn tìm nơi lưu trú an toàn, ấm êm với uổng rẻ.
Bên cạnh đó, bằng cách tạo ra thời cơ cho phép sinh hoạt tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi cho du khách. Do đó, việc lưu trú ở Airbnb sẽ rất thúc, hơn hẳn các khách sạn truyền thống khác.
https://youtu.be/RxTfkAe6PNY

Mô hình kinh doanh hấp dẫn
Nhìn thấy nhu cầu phòng lưu trú cho khách du lịch vào Việt Nam tăng mạnh, chị P.P.Thương (một nhân viên văn phòng ở TP.HCM) bắt tay tham gia kinh doanh mô hình cho thuê phòng nghỉ qua một trang mạng Airbnb.
Chị tìm thuê một căn hộ rộng rãi trong chung cư ở ngay trung tâm Q.1, phòng có cửa sổ nhìn ra nhà thờ Đức Bà đầy lãng mạn rồi đầu tư thiết kế lại, chia nhỏ không gian và kê thêm nhiều giường hơn.
Tham gia kinh doanh mô hình này lâu hơn, anh N.T.Tuấn - hiện có hệ thống phòng cho thuê gần khu phố Phạm Ngũ Lão (Q.1), cũng đăng ký qua trang Airbnb - cho biết 80% khách đặt phòng là người nước ngoài.
Hệ thống phòng được nâng cấp từ khách sạn cũ, thiết kế thành không gian mở trang trí đa phong cách, dành riêng một không gian chung cho phòng khách, bếp, nhà vệ sinh.
Theo anh Tuấn, sau gần 4 năm hoạt động, chuỗi kinh doanh của anh đang ăn nên làm ra, tạo dựng được một cộng đồng riêng nhờ phản hồi tốt từ khách đến ở.
Nhiều người tham gia dịch vụ này cho biết đây là mô hình đang rất phát triển ở Việt Nam thời gian gần đây.
Giành thị phần với khách sạn
Theo ông Tony Chisholm - Tổng quản lý khách sạn Pullman Saigon Centre và các khách sạn trong Tập đoàn Accor khu vực phía Nam Việt Nam, khoảng vài năm gần đây các căn hộ dịch vụ cho thuê, hay cho thuê phòng qua trang mạng Airbnb ở Việt Nam ngày càng nở rộ và bắt đầu chia sẻ thị phần với thị trường lưu trú truyền thống.
Ông Chisholm cho rằng đó là lý do vì sao dù khách du lịch đến Việt Nam tăng mạnh trong năm 2016 nhưng giá phòng của các khách sạn 4 - 5 sao lại không tăng nhiều như đã từng thiết lập trong năm 2014.
Tuy nhiên, để xem xét sự ảnh hưởng của mô hình này lên 225.000 phòng tạm trú khách sạn ở Việt Nam thì cần thêm thời gian.
Ông Tào Văn Nghệ, Chủ tịch Hội Khách sạn TP.HCM, cho biết các dịch vụ phòng cho thuê hiện nay rất đa dạng, khách quốc tế lẫn nội địa đều muốn sử dụng vì chất lượng tốt, trải nghiệm mới mẻ.
Một số quản lý khách sạn cho rằng sự phát triển của Airbnb còn gắn với phát triển dịch vụ du lịch trực tuyến.
Theo khảo sát của Grant Thornton, nếu như trước đây đặt phòng qua OTA (đại lý du lịch trực tuyến) chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ thì năm 2016, tỉ lệ này đã chiếm 20% kênh đặt phòng.
tại sao Airbnb ngày một trở thành phổ quát?

Với những ưu điểm như giá thuê phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt, Airbnb càng ngày càng được nhiều người tuyển lựa để đặt phòng thay vì ngủ nghỉ ở khách sạn. Airbnb tạo điều kiện để nhiều người có thể đi du lịch với hoài rẻ. Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.
Ở một số nước như Mỹ, Úc, Thái Lan... hệ thống các khách sạn đã phải bắt đầu san sẻ thị phần với Airbnb. Tại Việt Nam, tính đến tháng 6/2017 có khoảng 6.500 cơ sở Airbnb và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại, dự báo một thời kỳ sôi động của Airbnb.
Lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng nhanh, mục tiêu chạm mốc 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 - 48 triệu lượt khách du lịch nội địa cùng với sự phát triển của Kinh tế - tầng lớp... là những điều kiện lý tưởng để Airbnb Việt Nam mở rộng mô hình. Nhiều người dân cũng bắt đầu tận dụng phòng trống, nhà trống để đăng ký kinh doanh Airbnb. Đặc biệt, Airbnb Hà Nội, Airbnb Hồ Chí Minh, Airbnb Nha Trang, Airbnb Vũng Tàu... có sự phát triển mạnh mẽ nhất vì đây đều là những trung tâm du lịch.
Không chỉ hà tằn hà tiện phí tạm cư, mang đến trải nghiệm mới mẻ, Airbnb còn mang về doanh thu cho các hộ gia đình có phòng trống, ít sử dụng.
Đặt phòng và tạm cư duyệt Airbnb, cả khách hàng và người cho thuê đều có thể đánh giá lẫn nhau sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn phục vụ tốt, khách chấp thuận, họ sẽ để lại những phản hồi hăng hái trên hệ thống và cuộn sự quan tâm, lựa chọn của nhiều thực khách khác. Ở chiều trái lại, nếu khách hàng tạm cư theo hình thức Airbnb nhưng không lịch sự với chủ nhà, họ có thể sẽ không cho bạn thuê phòng.
Airbnb Việt Nam giờ có nhiều loại hình khác nhau để khách tuyển lựa theo nhu cầu và điều kiện của mình. Nhiều gia đình giàu có thường mua các vi la, villas ven biển hoặc tại các điểm du lịch và tần suất dùng rất ít, họ chỉ đến nghỉ ngơi vào những dịp lễ, cuối tuần... phần đông thời gian còn lại, họ bỏ trống và từ khi có Airbnb, họ đăng ký để cho thuê biệt thự, villas. Nếu bạn đi nghỉ dưỡng cùng gia đình hoặc đông bạn bè, có thể thuê được những vi la, villas như vậy với giá rẻ. Với những ai thích du lịch bụi và muốn tần tiện hoài lưu trú tối đa, có thể chọn Shared room tại Airbnb để ngơi nghỉ.
Đó là một số thông tin xoay quanh Airbnb là gì mà bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, Airbnb mang đến cho du khách thêm lựa chọn khi có nhu cầu tạm trú, đồng thời cũng tăng sức cạnh tranh trong kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ. Sự phát triển của Airbnb đặt ra thách thức đối với các hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phải làm sao để không mất nhiều thị phần, làm sao khách hàng vẫn chọn lọc dịch vụ của mình...

Voucher by Alireal, Alireal shopee
Users browsing this topic
Guest


Forum Jump

Main Forum RSS : RSS

Powered by tagks.com
Copyright © 2010 TAGKS All rights reserved.